• Mcmillan Coley posted an update 1 year ago

  Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ dầu một tại Bình Dương chuyên điều trị những chứng bệnh xóm hội, phụ khoa, nam khoa, và phá thai an toàn.

  Chúng tôi, là một trong nhưng địa điểm bậc nhất tại Bình Dương chuyên trị những chứng bệnh làng mạc hội như: bệnh sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục..

  Bệnh sùi mào gà

  Sùi mào gà xoàng sở hữu các dấu hiệu như:

  các nốt sùi nhỏ đổi màu hoặc màu xám ở bộ phận sinh dục;

  phổ biến mụn nhọt nhỏ nằm thân mật với hình như bông súp lơ;

  bộ phận sinh dục bị ngứa và gây khó chịu;

  Tình trạng chảy máu lúc quan hệ tình dục.

  vì sao bạn bị bệnh sùi mào gà, căn nguyên là do đâu?

  đa khoa Bình Dương

  Quan hệ tình dục không an toàn là lý do chính gây ra bệnh sùi mào gà. Bệnh lây qua việc giao hợp nam nữ bình thường, bên cạnh ra quan hệ bằng miệng (oral sex), quan hệ qua hậu môn cũng làm lây nhiễm bệnh. phổ biến người nghĩ rằng quan hệ bằng miệng sẽ không lo mắc bệnh sùi mào gà nhưng thật tế virut HPV với ở cả cơ quan sinh dục, máu, tuyến nước bọt, những dịch nhầy của người bệnh… chính vì thế lúc một người sử dụng miệng mình để kích thích cơ quan sinh dục của người bệnh hoặc ngược lại người bệnh dùng miệng để kích thích cơ quan sinh dục của mình cũng đều sở hữu nguy cơ lây nhiễm giống nhau.

  – Bệnh sùi mào gà cũng lây từ mẹ sang con nếu như người phụ nữ bị nhiễm virut sùi mào gà trong thời kỳ có thai. Đứa trẻ có thể mắc căn bệnh ngay từ lúc trong bụng mẹ (thông qua cuống rốn, nước ối) hoặc lây truyền lúc đã được sinh ra (trong lúc người phụ nữ trở dạ tiếp đứa trẻ bị tiếp xúc mang máu, dịch sản của mẹ hoặc do bú sữa mẹ sau này).

  – Virut sùi mào gà tồn tại trong dịch nhờn chảy ra từ các mụn sùi mào gà phải lúc có sự tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, sử dụng chung đồ dùng cá nhân (như bàn chải đánh răng, quần lót, tắm chung bồn…) hoặc vô tình cọ vùng da hở của mình vào các dịch này cũng khiến lây nhiễm bệnh sùi mào gà. thế nhưng nếu này kém tương đối hiếm gặp gỡ, chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong số các ca lây nhiễm sùi mào gà.

  những giải pháp chữa trị sùi mào gà

  Sùi mào gà công đoạn đầu, những sĩ mang thể cho bạn một số thuốc điều trị mụn nhọt bao gồm imiquimod (Aldara®), podophyllin và podofilox (Condylox®), axit trichloroacetic (TCA).

  thầy thuốc sẽ không khuyến khích bạn dùng thuốc trị mụn nhọt không kê đơn để chữa trị nhọt sinh dục. Do những mô ở bộ phận sinh dục cực kỳ đầm đìa, các chiếc thuốc này thậm chí còn có thể gây đau đớn và rát.

  nếu bị sùi lớn hoặc không thể chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc, bạn sẽ cần tới phẫu thuật. lương y cũng yêu cầu phẫu thuật giả dụ bạn đang mang thai để giảm thiểu buộc phải sử dụng thuốc với thể ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn sở hữu thể chọn lựa phẫu thuật bao gồm khiến đông mang nitơ lỏng (liệu pháp lạnh) và chữa trị laser.

  Bệnh lậu

  biểu hiện của bệnh lậu là gì?

  Chảy mủ bộ phận sinh dục: Dương vật bị chảy mủ là triệu chứng phổ biến nhất của việc nhiễm khuẩn. Tình trạng mủ ít hay nhiều còn tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn. Theo trung tâm quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), bệnh nhân mang thể bị chảy mủ trong vòng hai tuần kể từ lúc bị nhiễm khuẩn. Mủ chảy từ trong niệu đạo, màu vàng đặc hay vàng xanh.

  Viêm toàn bộ niệu đạo: tiểu rắt, tiểu khó đi kèm sốt, mỏi mệt, tiểu ra mủ ở đầu bãi. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ rệt, mang khi tiểu cực kỳ buốt khiến bệnh nhân buộc phải tiểu từng giọt. Và với thể bị đi tiểu ra máu ở cuối bãi.

  Mông bị ngứa: Bệnh lậu mang thể ảnh hưởng tới trực tràng, gây ngứa hậu môn và chảy máu. một vài giả dụ bị tiêu chảy và đau lúc đi vệ sinh.

  Đau họng: sở hữu thể xuất hiện bệnh lậu ở miệng ví như như quan hệ tình dục bằng miệng, bởi đây là một trong những đường lây truyền bệnh lậu. nhiều người sở hữu thể bị lậu ở cổ họng mà ko sở hữu dấu hiệu rõ rệt.

  Đau hoặc sưng: một vài nam giới ko sở hữu triệu chứng lúc đầu khi mắc bệnh lậu. tuy vậy, khi nhiễm trùng lan quý phái những khu vực chung quanh như bìu và tinh hoàn, bạn sẽ bị viêm mào tinh hoàn kèm theo với đau háng, rất nguy hiểm.

  vì sao bạn bị nhiễm bẩn lậu?

  Lây qua quan hệ tình dục

  Quan hệ tình dục không an toàn dưới bất cứ hình thức nào đều mang nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu. Kể cả quan hệ tình dục qua cơ quan sinh dục, qua đường hậu môn, qua miệng mà ko mang cách phòng chống an toàn…đều mang thể làm bạn nhiễm vi rút lậu.

  Lây qua những tiếp xúc gián tiếp

  vi rút lậu với thể tồn tại trong những vật dụng cá nhân như: bàn chải đánh răng, nhà vệ sinh, bồn tắm…Do đó, ví như sử dụng chung những đồ vật hay hay tiếp xúc mang dịch mủ của người bệnh nguy cơ nhiễm lậu là siêu cao.

  Lây từ mẹ thanh lịch con

  Phụ nữ có thai ví như bị nhiễm bệnh lậu mang thể dễ dàng truyền bệnh sang trọng con. Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh ảnh hưởng vô cùng lớn đến quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.

  Lây qua đường truyền máu

  Đây cũng là một trong những con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu như: truyền máu, hiến máu, dùng chung bơm kim tiêm hay tiếp xúc trực tiếp mang vết yêu mến hở của người bệnh.

  Bệnh giang mai

  các dấu hiệu kém cỏi thấy ở bệnh giang mai

  các vết loét nhỏ hoặc ko đau, hay xuất hiện trên dương vật, âm đạo hoặc chung quanh hậu môn, nhưng mang thể xảy ra ở những nơi khác như miệng.

  Phát ban đỏ nổi mẩn xoàng ảnh hưởng đến lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

  Xuất hiện mụn (tương tự như mụn cóc sinh dục) có thể phát triển trên âm hộ ở phụ nữ hoặc xung quanh hậu môn ở cả nam và nữ.

  các mảng trắng trong miệng.

  mỏi mệt, đau đầu, đau khớp, nhiệt độ cao (sốt) và những tuyến bị sưng ở cổ, háng hoặc nách.

  lý do gì bạn bị nhiễm giang mai

  nguyên do gây bệnh giang mai là do vi rút Treponema pallidum. Con đường lây truyền thông dụng nhất là qua tiếp xúc có người nhiễm bệnh trong lúc quan hệ tình dục. vi rút sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết yêu mến hở, vết xước xát trên da. Trong một số ít nếu, giang mai có thể lây từ mẹ mắc bệnh cho con.

  Bệnh giang mai không lây lan lúc bạn sử dụng chung nhà vệ sinh, bồn tắm, áo quần hoặc các dụng cụ ăn uống sở hữu bệnh nhân.

  sở hữu biện pháp nào chữa bệnh giang mai không ?

  Bệnh giang mai hoàn toàn sở hữu thể chữa được trường hợp bạn vận dụng đúng giải pháp và chỉ định của lương y

  Giang mai trong giai đoạn đầu rất dễ chữa. trước tiên, lương y sẽ cho bạn chữa trị bằng thuốc kháng sinh như penicillin. Penicillin là một mẫu thuốc kháng sinh được dùng rộng lớn và kém với hữu hiệu trong điều trị giang mai. giả dụ bạn bị dị ứng có penicillin, thầy thuốc sẽ đổi kháng sinh khác cho bạn như doxycycline, azithromycin, ceftriaxone.

  giả dụ bị các biến tướng thần hoảng do bệnh giang mai, bạn sẽ được tiêm tĩnh mạch thuốc penicillin mỗi ngày.

  Trong khi điều trị, bạn phải tránh quan hệ tình dục cho tới khi tất cả các vết loét trên cơ thể được chữa lành và lương y cho phép bạn quan hệ tình dục.

  Bệnh mụn rộp sinh dục

  vì sao bạn bị mụn rộp sinh dục?

  HSV-1 chủ yếu lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét hoặc nước bọt của người mắc nên. Bị mụn rộp miệng hoặc vết loét không có ý nghĩa là bạn cũng sẽ bị mụn rộp sinh dục. Nhưng ví như bị mụn rộp miệng, bạn mang thể khiến người khác bị mụn rộp sinh dục bằng cách thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng.

  hầu hết những trường hợp mụn rộp sinh dục là do HSV-2. Bạn dễ bị mụn rộp sinh dục bằng phương pháp quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng mang người bị nhiễm HSV-1 hoặc HSV-2.

  Mụn rộp sinh dục mang biểu hiện gì ?

  nhiều người bị mụn rộp sinh dục mang biểu hiện nhẹ hoặc không có dấu hiệu herpes nào cả. Họ không biết mình bị mụn rộp sinh dục.

  hầu hết người xoàng bỏ qua những biểu hiện nhẹ hoặc nhầm lẫn chúng sở hữu các tình trạng da khác, chẳng hạn như mụn nhọt hoặc tóc mọc ngược.

  Bạn cần test sức khỏe nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu herpes hoặc bạn tình của bạn mắc STD. những triệu chứng như vết loét dị thường, tiết dịch với mùi, đau rát khi đi tiểu hoặc chảy máu giữa những chu kỳ (đối mang phụ nữ) là ko thể xem kém.

  Loét mụn rộp sinh dục đôi khi gây đau hung tàn dội, đặc trưng là đối mang các người sở hữu hệ thống miễn dịch kém.

  trường hợp chạm vào vết loét hoặc chất lỏng từ vết loét, bạn sở hữu thể chuyển herpes quý phái một phần khác của cơ thể, chẳng hạn như mắt lúc bạn cố sử dụng tay dụi mắt. chính vì vậy, ví như bạn chạm vào vết loét hoặc chất lỏng, hãy rửa tay ngay tức thời để giúp phòng chống sự lây lan của nhiễm khuẩn.

  với phương pháp nào trị mụn rộp sinh dục tối ưu hay không ?

  Ba loại thuốc chống virus được sử dụng để điều trị mụn rộp sinh dục:

  Acyclovir

  Famiclovir

  Valacyclovir

  Chúng căn bản là cùng một loại thuốc. hiệu quả của chúng là giống nhau. Sự khác biệt nằm ở tần suất của những người dùng chúng.

  Theo CDC, khi bị bệnh mụn rộp sinh dục, bạn cần tuân theo một trong những chọn lựa dùng thuốc sau:

  Acyclovir 400 mg uống 3 lần/ngày trong 7 tới 10 ngày

  Acyclovir 200 mg uống 5 lần/ngày trong 7 tới 10 ngày

  Valacyclovir 1 g uống 2 lần/ngày trong 7 tới 10 ngày

  Famciclovir 250 mg uống 3 lần/ngày trong 7 tới 10 ngày

  Liệu pháp này có thể tiếp tục kéo dài nếu bệnh ko thuyên hạn chế sau 10 ngày.